Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Blogger sang WordPress

huong-dan-chuyen-du-lieu-tu-blogger-sang-wordpress

Giới thiệu

Hi! Xin chào bạn. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển dữ liệu website từ Blogger sang WordPress vô cùng đơn giản, chi tiết các bước bạn có thể theo dõi tiếp bên dưới nhé!

Bạn cần chuẩn bị gì?

Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị:

  • Truy cập vào trang quản trị của Blogger.
  • Truy cập vào trang quản trị của WordPress.

Bước 1: Chuyển website Blogger tới WordPress

1. Đăng nhập vào Blogger và truy cập vào admin. Hãy chắc đây đúng là blog bạn muốn chuyển (nếu bạn có nhiều Blog).

2. Vào phần Blog Settings và chọn Other.

huong-dan-chuyen-du-lieu-tu-blogger-sang-wordpress-2

3. Trong menu Other, chọn backup Blogger website bằng cách click vào Back up Content. Bạn sẽ tải được file .xml. Hãy nhớ lưu file này an toàn.

huong-dan-chuyen-du-lieu-tu-blogger-sang-wordpress-3

4. Bây giờ truy cập vào trang WordPress Admin. Trong khu vực Admin, trên Dashboard của bạn, truy cập vào menu Tools và chọn Import. Bạn sẽ chọn Blogger import. Chỉ cần nhấn Install Now gần Blogger import. Khi được cài, tùy chọn sẽ chuyển từ Install Now sang Run Importer.

huong-dan-chuyen-du-lieu-tu-blogger-sang-wordpress-4

5. Chọn Run Importer. Một menu sẽ hiện lên. Hãy chọn Choose File và chọn .xml bạn sẽ tải về từ Blogger website của bạn. Sau đó chỉ cần click chọn Upload file and import là bạn sẽ hoàn tất chuyển website của bạn từ Blogger sang WordPress.

huong-dan-chuyen-du-lieu-tu-blogger-sang-wordpress-5

Bước 2: Chuyển hướng traffic từ Blogger sang WordPress

Tới được bước 2, là bạn đã chuyển tất cả dữ liệu từ Blogger (Users, Posts, Comments,…) sang WordPress thành công. Tuy nhiên, tất cả traffic sẽ vẫn đi tới Blogger. Giải pháp cho vấn đề này là bạn cần cài đặt chuyển hướng từ website cũ sang website mới.

Có nhiều cách khác nhau để cài đặt chuyển hướng từ Blogger sang WordPress. Dễ nhất và ít tốt thời gian nhất là sử dụng plugin. Có nhiều plugins có thể giúp trong trường hợp này.

1. Tải và cài đặt plugin này.

2. Vào menu Tools trên trang quản trị Admin WordPress Dashboard và chọn Blogger To WordPress Redirection.

huong-dan-chuyen-du-lieu-tu-blogger-sang-wordpress-6

3. Trong menu plugin, chọn Start Configuration. Plugin sẽ cho bạn chọn tên miền của blog của bạn (ví dụ như bạn muốn chuyển nhiều blogger websites sang WordPress của bạn). Nhấn Get Code, sau đó bạn sẽ nhận một template code cho website Blogger của bạn.

huong-dan-chuyen-du-lieu-tu-blogger-sang-wordpress-7

4. Truy cập vào website Blogger và di chuyển tới mục Admin Area. Chuyển hướng tới Menu Template và tại cuối trang chọn Revert to classic templates.

huong-dan-chuyen-du-lieu-tu-blogger-sang-wordpress-8

5. Template menu sẽ đổi và bạn có thể sửa template HTML code. Copy code được tạo ra từ plugins của bạn và thay thế code Blogger Template HTML code. Chọn Save template, vậy là xong!

huong-dan-chuyen-du-lieu-tu-blogger-sang-wordpress-9

6. Bạn có thể kiểm tra nếu chuyển hướng thành công bằng cách click vào Verify Configuration trong plugin menu. Plugin sẽ cung cấp bạn link tới trang website Blogger của bạn. Click vào link bạn sẽ thấy WordPress website mới thay vì trang Blogger cũ của bạn.

Tổng kết

Ở trên là hướng dẫn chi tiết các bước chuyển dữ liệu từ Blogger sang WordPress, hướng dẫn này giúp bạn chuyển đổi dữ liệu đơn giản và giữ nguyên được traffic không ảnh hưởng tới thứ hạng SEO của website trước đó. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *